Bản tin tuần

Những điều Kế toán cần biết tuần 04 tháng 06 năm 2018

2018-07-13 23:24:26

Đại lý thuế Công Minh cập nhật những thay đổi, văn bản, chính sách thuế, kế toán mới nhất trong tuần qua. Những điều kế toán cần biết tuần 04 tháng 06 năm 2018 nhằm giúp các các bạn đang làm, học hay có nhu cầu tìm hiểu về kế toán, thuế có thể hệ thống lại những kiến thức mới nhất về chính sách thuế - kế toán:

01    Hồ sơ chứng minh người phụ thuộc gồm những gì? Nộp khi nào?

Đại lý thuế Công Minh xin chia sẻ Hồ sơ chứng minh người phụ thuộc cho người lao động có thu nhập từ tiền lương, tiền công gồm những hồ sơ gì? Chi tiết nếu Con (Con đẻ, con nuôi), người phụ thuộc là vợ hoặc chồng của người NNT, Cha đẻ, mẹ đẻ; cha vợ, mẹ vợ (hoặc cha chồng, mẹ chồng); cha dượng, mẹ kế; cha nuôi, mẹ nuôi hợp pháp của NNT, Các cá nhân khác không nơi nương tựa mà NNT đang phải trực tiếp nuôi dưỡng, Cá nhân cư trú là người nước ngoài

http://dailythuecongminh.com/ho-so-chung-minh-nguoi-phu-thuoc-gom-nhung-gi-nop-khi-nao/

02    Thủ tục Đăng ký giảm trừ gia cảnh, giảm trừ người phụ thuộc

Gần đây, có rất nhiều bạn đọc có liên hệ với chúng tôi hỏi về cách thức đăng ký giảm trừ cho người phụ thuộc (NPT) như thế nào đối với cá nhân có thu nhập từ tiền lương và tiền công năm 2018 -2019?  Những người được đăng ký người phụ thuộc gồm những ai, nếu được thì thời hạn nộp hồ sơ đăng ký người phụ thuộc như thế nào? Sau đây, Đại lý thuế Công Minh (http://dailythuecongminh.com/) xin chia sẻ nội dung Thủ tục Đăng ký giảm trừ gia cảnh, giảm trừ người phụ thuộc mới nhất áp dụng 2018 và năm 2019.

http://dailythuecongminh.com/thu-tuc-dang-ky-giam-tru-gia-canh-giam-tru-nguoi-phu-thuoc/

03    Mẫu hồ sơ để HỢP LÝ HÓA chi phí không hóa đơn

Do có rất nhiều doanh nghiệp xin hỏi chúng tôi, làm thể nào để đưa chi phí đó vào chi phí thuế TNDN, hay có cách nào hợp lý hóa chi phí không hóa đơn đó không? Sau đây, Đại lý thuế Công Minh xin chia sẻ bộ mẫu hồ sơ để hợp lý hóa chi phí không hóa đơn mà vẫn được xác định chi phí thuế TNDN mới nhất.

http://dailythuecongminh.com/mau-ho-so-de-hop-ly-hoa-chi-phi-khong-hoa-don/

04    Cách hợp thức các khoản chi không Hóa đơn

Trên thực tế, khi doanh nghiệp hoạt động không thể tránh khỏi việc tồn tại các khoản chi phí không có Hóa đơn theo quy định thuế. Vậy các khoản chi này có được tính vào chi phí thuế TNDN (được trừ) hay không? Sau đây, Đại lý thuế Công Minh xin chia sẻ các cách hợp thức các khoản chi không Hóa đơn mà vẫn được tính vào chi phí được trừ khi xác định thuế TNDN chi tiết như sau:

http://dailythuecongminh.com/cach-hop-thuc-cac-khoan-chi-khong-hoa-don/

05    Chi tiền học cho con của NLĐ nước ngoài

Ngày 04 tháng 05 năm 2018, Cục thuế Tỉnh Bắc Ninh ban hành Công văn số 808/CT-TTHT hướng dẫn chính sách thuế TNCN đối với khoản chi tiền học cho con của người nước ngoài học tại Việt Nam. Đại lý thuế Công Minh xin chia sẻ lại quý bạn đọc nội dung chi tiền cho còn của người lao động nước ngoài có được tính vào chi phí được trừ, hay có phải tính vào thu nhập tính thuế khi xác định thuế TNCN hay không?

http://dailythuecongminh.com/chi-tien-hoc-cho-con-cua-nld-nuoc-ngoai/

06    Bộ hồ sơ chi phí nhân công xây dựng năm 2018

Trong nội dung bài viết hướng dẫn xử lý chi phí nhân công trong xây dựng năm 2018 của chúng tôi. Có rất nhiều người quan tâm tới chủ đề này. Đi kèm theo bài viết đó là bộ hồ sơ chi phí nhân công xây dựng năm 2018  rất đầy đủ và chi tiết:

http://dailythuecongminh.com/bo-ho-so-chi-phi-nhan-cong-xay-dung/

07   Năm cách xử lý chi phí nhân công trong xây dựng năm 2018

Vấn đề về chi phí nhân công trong xây dựng liên quan đến việc đóng bảo hiểm, đóng thuế thu nhập cá nhân, làm sao để được ghi nhận là chi phí hợp lý được rất nhiều người quan tâm. Chính vì vậy, Đại lý thuế Công Minh xin đưa ra 5 cách xử lý chi phí nhân công trong xây dựng năm 2018 để các bạn tham khảo.

http://dailythuecongminh.com/5-cach-xu-ly-chi-phi-nhan-cong-trong-xay-dung-nam-2018/

08 Hai mươi (20) lỗi chữ ký trong kế toán có thể bị phạt tới 30 triệu đồng

Ngày 12 tháng 3 năm 2018 Chính phủ ban hành nghị định Số: 41/2018/NĐ-CP quy định về hành vi vi phạm hành chính, thời hiệu xử phạt, hình thức xử phạt, mức xử phạt, các biện pháp khắc phục hậu quả, thẩm quyền lập biên bản và thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập.

http://dailythuecongminh.com/20-loi-chu-ky-trong-ke-toan-co-the-bi-phat-toi-30-trieu-dong/

09    Phạt tù 7 năm, phạt tiền 1 tỷ đồng nếu Trốn đóng bảo hiểm năm 2018

Trước đây, có rất nhiều quy định về việc trốn đóng bảo hiểm cho nhân viên với các hình phạt hành chính khác nhau. Tuy nhiên, trong năm 2018 bộ luật hình sự có những điểm mới liên quan đến việc tham gia bảo hiểm cho người lao động, chủ doanh nghiệp có thể bị Phạt tù 7 năm, phạt tiền 1 tỷ đồng nếu Trốn đóng bảo hiểm năm 2018.

http://dailythuecongminh.com/phat-tu-7-nam-phat-tien-1-ty-dong-neu-tron-dong-bao-hiem-nam-2018/

10    Hai Mươi (20) lỗi kế toán thường mắc phải, nhưng bị phạt nặng từ 05/2018

Trước đây, đã có nhiều văn bản pháp luật quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán. Gần đây nhất, ngày 12 tháng 3 năm 2018 Chính phủ ban hành nghị định Số: 41/2018/NĐ-CP quy định về hành vi vi phạm hành chính, thời hiệu xử phạt, hình thức xử phạt, mức xử phạt, các biện pháp khắc phục hậu quả, thẩm quyền lập biên bản và thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập.

http://dailythuecongminh.com/20-loi-ke-toan-thuong-mac-phai-bi-phat-nang/

Mời các bạn tham khảo: 

Cảm ơn các bạn, chúc các bạn thành công!

Thông tin liên lạc

Hải Nguyễn (CPA, CPTA, Valuer)

Tổng giám đốc

Tel: 0989 258 233 - 0919 258 233

Mail: honghai@congminh.com.vn


Đào Hữu Linh (CPTA)

Phó Tổng giám đốc

Tel: 0901 880 768 - 0961 880 768

Mail: huulinh@congminh.com.vn


Linh Mai (CPA, CPTA, Valuer)

Phó Tổng giám đốc

Tel: 0989 639 669

Mail: yenlinh@congminh.com.vn

Đối tác