HTKK

Bổ sung thời hạn chứng thư số newca CHÍNH XÁC nhất năm 2018

2018-07-19 15:05:57

Đại lý thuế Công Minh xin chia sẻ hướng dẫn bổ sung thời hạn chứng thư số newca chính xác nhất năm 2018 do nhà cung cấp chữ ký số NEWCA hết hạn giấy phép. Qua đó các doanh nghiệp sử dụng CKS bên nhà cung cấp newca sẽ phải bổ sung thời hạn chữ ký số thì mới có thể sử dụng.

Đối với các bạn sử dụng chữ ký số (CKS) của NEWCA. Tất cả các thuê bao còn thiếu thời gian sử dụng chứng thư số (được thực hiện MIỄN PHÍ bởi nhà cung cấp dịch vụ NEWTEL-CA nhằm bổ sung thời hạn chứng thư số theo đúng gói cước đã đăng ký của khách hàng)

Các bước thực hiện bổ sung thời hạn chữ ký số Newca như sau:

Bài hướng dẫn này gồm 02 (hai) phần:

P1 là sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt phần mềm quản lý CKS và phần mềm cấp bù chữ ký số Newca

P2 là hướng dẫn các bạn gia hạn thêm thời hạn chứng thư số Newca

Các bạn làm tuần tự các bước để bổ sung thêm thời hạn CKS do nhà cung cấp giấy phép cũ hết hạn được cấp bù như sau:

Phần 1: Tiến hành cài đặt phần mềm

- Quản lý chữ ký số NewCa Token Manager;

- Phần mềm hỗ trợ cấp bù thời hạn chứng thư số NEWCA;

Trường hợp: 
- Máy tính chưa  cài đặt driver NewCA Token Manager hoặc cài bị lỗi (Chữ ký số không nhận, giao diện bị mờ, không tìm thấy chữ ký số) thì tải và cài đặt theo Hướng dẫn cài đặt chữ ký số NEWCA  theo đường dẫn: http://dailythuecongminh.com/cach-cai-dat-thiet-bi-usb-token-chu-ky-so-newca/

- Tải và cài đặt công cụ hỗ trợ cấp bổ xung thời hạn chữ ký số theo đường dẫn: http://newca.vn/Bo-sung-thoi-han.rar hoặc Link dự phòng tại đây

Hướng dẫn cài đặt: 

Mở bộ cài đã  tải ở link bên trên bằng Winrar, click đúp vào file NewCA Cap Bu.msi

Tiếp theo các bạn ấn vào NEXT theo hình dưới

Tiếp đến:

Tiếp theo như hình bên dưới, ấn NEXT màm hình hiển thị

Các bạn ấn vào Close để kết thúc quá trình cài đặt (theo hình bên dưới)

Phần 2: Hướng dẫn gia hạn thời hạn chứng thư số NEWCA (cấp bù thời hạn)

Bước 1: Các bạn di chuyển ra ngoài Desktop, Trên màm hình sau khi cài đặt ở Phần 1 có biểu tượng NEWCA Cap Bu như hình bên dưới

Bước 2: Các bạn thực hiên gửi yêu cầu gia hạn thêm thời hạn do NCC bằng cách gửi yêu cầu bổ sung thời hạn chứng thư số

- Click vào nút Bước 1 trên menu của chương trình (Lưu ý Bước 1 là bước một trên chương trình vừa bật, theo hình bên dưới)

- Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu: Họ và tên, thư điện tử (email), Số điện thoại (Phone) là những trường dữ liệu bắt buộc nhé. 

P/s: Các thông tin như Email, Số điện thoại phải điền chính xác để nhận mã kích hoạt. Nếu trong khoảng thời gian 30 phút vẫn chưa nhận được mã kích hoạt vui lòng kiểm tra trong mục Spam (Thư rác) của email hoặc liên hệ tổng đài 19002066 nhánh 1 để được hỗ trợ.

- Click nút Chọn chứng thư số => Nhập mã pin (Nếu chưa đổi thì mã pin mặc định là 12345678) => Chấp nhận => Gửi yêu cầu (Các bạn chú ý bước này cần điền cho đúng tránh bị khóa chữ ký số thì lại mất thời gian, nhất là khi đang chuẩn bị nộp tờ khai mà không liên hệ được với Tổng đài nhà cung cấp CKS);

Màm hình hiện thị "Gửi yêu cầu thành công, Vui lòng chờ Email xác nhận của nhà cung cấp". Như vậy là bạn đã cần chờ chút và mở Email để nhận Mã kích hoạt nhé.

Lưu ý: Trên Email các bạn nhận được có nội dung, người dùng cần kiểm tra lại mật khẩu của các hệ thống giao dịch điện tử như BHXH, Khai thuế qua mạng, nộp thuế điện tử, hải quan điện tử... vì sau khi cấp bù thì chứng thư số cũ sẽ bị xóa đi, nếu quên mật khẩu giao dịch các hệ thống này sẽ khó khăn xong việc xin lại mật khẩu.

Bước 3: Cập nhật chứng thư số mới

- Click vào nút Bước 2 trên chương trình phần mềm cấp bù chữ ký số newca (Bước 2 này là được thực hiện trên giao diện Menu của chương trình nhé)

- Lấy mã kích hoạt trong email điền vào ô Mã kích hoạt ( Mã này rất quan trọng)

- Click vào nút "Cài đặt chứng thư số" và chờ khoảng 01 phút tới khi có thông báo thành công theo hình bên dưới

Như vậy là các bạn đã cấp bù gia hạn chữ ký số newca rồi nhé. Mời các bạn xem tiếp sửa lỗi đang tải thư viên vui lòng cho trong ít vui bằng một Click: http://dailythuecongminh.com/cach-sua-loi-dang-tai-thu-vien-xin-vui-long-cho-trong-giay-lat/

Thông tin liên lạc

Hải Nguyễn (CPA, CPTA, Valuer)

Tổng giám đốc

Tel: 0989 258 233 - 0919 258 233

Mail: honghai@congminh.com.vn


Đào Hữu Linh (CPTA)

Phó Tổng giám đốc

Tel: 0901 880 768 - 0961 880 768

Mail: huulinh@congminh.com.vn


Linh Mai (CPA, CPTA, Valuer)

Phó Tổng giám đốc

Tel: 0989 639 669

Mail: yenlinh@congminh.com.vn

Đối tác